บทความงาน/บทความ HR

ก้าวให้ทัน HR 4.0 ด้วย Internet of Things

          โลกเราได้ก้าวมาสู่จุดที่ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกเชื่อมโยงกันไว้ด้วยเทคโนโลยี เครือข่ายอินเทอร์เน็ตเปิดโลกของการใช้ชีวิตยุคใหม่ให้สะดวก ง่าย และเอื้อต่อการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ทั้งการใช้ชีวิตประจำวัน การเรียนรู้ การทำงาน...

เรียนต่อโท…ทางออกสำหรับเด็กจบใหม่จริงหรือเปล่า

1. จบปริญญาตรีมา หางานทำไม่ได้ เรียนต่อโทคือคำตอบ           จะมีเด็กจบใหม่พวกที่เรียนจบแล้ว แต่หางานทำไม่ได้สักที เลยคิดว่าเรียนต่อโทคือคำตอบ อยากให้ลองหาสาเหตุก่อนว่า ทำไมเราถึงไม่ได้งาน...

3 สิ่งที่ HR ให้ความสำคัญในเรซูเม่ของคุณ

1. ข้อมูลส่วนตัว ถือเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งในเรซูเม่ ประกอบไปด้วยรูปภาพ เบอร์โทรศัพท์ อีเมล ประวัติการศึกษา สำหรับรูปถ่ายควรเป็นรูปที่เห็นใบหน้าตรงชัดเจน และแต่งกายสุภาพเรียบร้อย เนื่องจากรูปถ่ายจะเป็นสิ่งแรกที่ HR เห็นจากเรซูเม่ของผู้สมัคร...

พนักงานแบบไหนที่ผู้ประกอบการต้องการตัว

เพราะคนคือพลังขับเคลื่อนองค์กร งานต่าง ๆ ไม่อาจสำเร็จลงได้หากปราศจากคนทำงาน แล้วพนักงานในฝันที่องค์กรและบรรดาผู้ประกอบการต่าง ๆ ต้องการตัวมาร่วมงานด้วยมากที่สุด จะต้องมีความพิเศษอย่างไร มีคุณสมบัติแบบไหน … เราคือคนที่ใช่สำหรับองค์กรแล้วหรือยัง...

เริ่มต้นงานใหม่ ทำอย่างไรให้วันแรกปูทางสู่ความสำเร็จในวันข้างหน้า

งานใหม่ ที่ทำงานใหม่ สังคมใหม่ สิ่งแวดล้อมใหม่ การได้เริ่มอะไรใหม่ๆ ในชีวิตก็นับเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่ตัวเราจะสามารถเป็นผู้กำหนดอะไรหลายๆ อย่างได้ด้วยตัวเอง ว่าจะให้การเริ่มต้นในวันนี้ปูทางไปสู่สิ่งดี ๆ ในวันข้างหน้าได้อย่างไร...